Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 10.8, UBND huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì, đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự và phát biểu chỉ đạo. Tham gia Hội nghị có các đồng chí là thành viên trong BCĐ phòng chống thiên tai cấp huyện, đại diện ban, ngành, hội đoàn thể và điểm cầu 10 xã trên địa bàn huyện.Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, kể từ sau thảm họa sạt lở, lũ quét do ảnh hưởng bão số 9 hồi cuối tháng 10.2020, đến nay, huyện Nam Trà My đã cơ bản hoàn thành công tác khắc phục hậu quả thiên tai, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được ổn định, hoạt động sản xuất kinh tế được khôi phục.
    Theo đó, Toàn huyện Nam Trà My có 79 trường hợp bị trôi, sập hoàn toàn, trong đó 70 căn nhà đã được xây dựng và bàn giao cho người dân, 04 căn nhà đang trong quá trình hoàn thiện và 05 trường hợp không có nhu cầu dựng nhà mới (do UBND các xã báo cáo không làm nhà mà ở cùng với con cái); hỗ trợ khắc phục cho 55 trường hợp nhà bị hư hỏng nặng (thiệt hại từ 30 – 70% giá trị), giúp người dân yên tâm định cư.
      Song song với quy hoạch dân cư, hạ tầng giao thông cũng được khắc phục. Đến nay đã hoàn thành việc xử lý khắc phục tạm thời các hư hỏng, bố trí hệ thống các biển báo, rào chắn tại các vị trí xung yếu trên các tuyến giao thông trên địa bàn để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại.
     Do tác động bởi tình hình biến đổi khí hậu trong giai đoạn hiện nay, thời tiết có yếu tố cực đoạn hơn, tình hình thiên tai, bão lũ có tầng suất dày hơn. Do đó, các đại biểu tham gia hội nghị đã kiến nghị, đề xuất nhiều phương án nhằm ứng phó trong mùa mưa bão sắp tới.
     Dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 12 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công trác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2020.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)