Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Người dân phải là chủ thể trong việc thoát nghèo bền vững!

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đã nêu vấn đề như vậy tại buổi làm việc với huyện Nam Trà My về Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2021-2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn đề nghị Nam Trà My cần xác định Nhà nước chỉ là “bà đỡ”, người dân phải là chủ thể trong việc thoát nghèo bền vững. Trong các nhóm giải pháp, cần tập trung giải pháp trọng tâm, không dàn trải mà kém hiệu quả. Trong quá trình thực hiện cần theo phương châm dễ trước, khó sau, không để ùn ứ công việc.

Quang cảnh buổi làm việc

       Trong 8 tháng qua, do chưa phân bổ được nguồn vốn từ ngân sách Trung ương để thực hiện chương trình nông thôn mới, chỉ thực hiện những dự án năm 2020 kéo dài là 2,7 tỷ đồng đầu tư 14 công trình, Nguồn ngân sách tỉnh hỗ trợ xã Trà Linh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2025 đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng vào khu dân cư làng Tak Lang và làng ông Tuấn thôn 3, xã Trà Linh với kinh phí 1 tỷ đồng. Năm 2021 huyện Nam Trà My có 398 hộ đăng ký thoát nghèo, thông qua nguồn vốn của ngân hàng đã có 594 lượt hộ tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi hơn 24 tỷ đồng tập trung chủ yếu vào làm nhà ở, mua trâu, bò, heo đen và các giống cây dược liệu, trồng âm Ngọc Linh, cây Chuối mốc, trồng rau sạch...Thực hiện cấp hơn 29 nghìn thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng. Huyện Nam Trà My xác định  chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng nông-lâm nghiệp, công nghiệp và dịch vụ. Nông-lâm nghiệp phát triển gắn với phát triển vùng sâm, cây dược liệu, bảo vệ rừng chiếm từ 5% trở lên trong tốc độ tăng trưởng sản xuất...


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn phát biểu tại buổi làm việc

       Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn khẳng định, công tác giảm nghèo bền vững là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cộng đồng xã hội và chính bản thân hộ nghèo, người nghèo. Vì thế, công tác giảm nghèo phải được đặt trong Chương trình phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện Nam Trà My; gắn công tác giảm nghèo bền vững với xây dựng nông thôn mới và thực hiện các chính sách vùng dân tộc thiểu số- miền núi. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Tuấn nhấn mạnh: Đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo ở huyện Nam Trà My trên tinh thần phát huy nội lực là chính, với phương châm người dân tự vươn lên thoát nghèo, có sự hỗ trợ của Nhà nước và được cộng đồng giúp đỡ; xác định đối tượng để tập trung giảm nghèo là hộ gia đình, khu dân cư, thôn, bản trên địa bàn. Ưu tiên nguồn lực đầu tư giảm nghèo cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại chỗ, vùng đặc biệt khó khăn; tạo điều kiện cho người nghèo tiếp cận tốt nhất với các dịch vụ xã hội cơ bản ở địa phương.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VHTT&TTTH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)