Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Nam Trà My: di dời khẩn 147 hộ dân đến nơi an toàn

Mưa lớn xuất hiện từ đêm qua, nhiều tuyến đường đã xuất hiện sạt lở lớn gây ách tắc, huyện Nam Trà My đang chủ động di dời các hộ dân ở vùng có nguy cơ sạt lở cao đến nơi an toàn để trú tránh.


Phương tiện được huy động để giải phóng ách tắc

Báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT huyện cho biết, hiện nay nhiều tuyến đường ĐH trên địa bàn huyện đã bị sạt lở, trong đó các tuyến không thể lưu thông gồm: tuyến  ĐH.5 (Trà Vân - Trà Vinh) bị sạt gần UBND xã Trà Vinh; tuyến Trà Dơn – Trà Leng bị ngập khu vực suối Ông Đề, tuyến Tắc Pong - Tắc Ngo (Trà Linh)…

Người dân tập trung tạo rãnh thoát nước, giải phóng các điểm sạt lở nh

Việc di dời các hộ dân khỏi khỏi khu vực nguy cơ cao được thực hiện ngay từ sáng sớm, chính quyền các xã đã cử lực lượng xung kích hỗ trợ nhân dân di dời đồ đạc. Hiện tại đã có 147/605 khẩu hộ có nguy cơ sạt lỡ đã sơ tán về vị trí an toàn. Trong đó: Trà Cang 15 hộ/65 khẩu, Trà Leng: 100 hộ/394 khẩu, Trà Nam: 15 hộ/79 khẩu, Trà Tập: 14 hộ/55 khẩu, Trà Mai: 02 hộ/8 khẩu, Trà Linh: 01 hộ/04 khẩu.


Lực lượng xung kích tham gia hỗ trợ di dời hộ bị sạt lở

Trước mùa mưa bão năm nay, huyện Nam Trà My đã chỉ đạo các xã rà soát các hộ trong vùng nguy cơ sạt lở cao, đồng thời bố trí mặt bằng, xây dựng lều trại kiến cố tại vị trí an toàn, lên phương án ở xen ghép để di dời người dân đến khi có tình huống cấp bách xảy ra, do đó, việc di dời đợt này hoàn toàn năm trong kế hoạch.

Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My - ông Trần Duy Dũng cho biết, huyện đã chỉ đạo các xã chủ động sơ tán người dân ở nơi có nguy cơ sạt lở cao, tuyệt đối không cho người dân vớt củi, bắt cá…trên khu vực sông, suối để tránh để xảy ra những tai nạn đáng tiếc.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)