Sở Y tế tăng cường lực lượng hỗ trợ Nam Trà My xét nghiệm Covid-19

Đến trưa nay 26.10 Trung tâm Y tế huyện Nam Trà My đã ghi nhận 60 ca dương tính với Covid-19, Sở Y tế đã tăng cường thêm lực lượng hỗ trợ địa phương tăng tốc xét nghiệm.

TS.BS Mai Văn Mười – GĐ Sở Quảng Nam cho biết, sau khi nhận thông tin xuất hiện ca F0 trên địa bàn Nam Trà My và qua các kết quả xét nghiệm, Sở đã nhận định ổ dịch tại huyện Nam Trà My là một ổ dịch khá phức tạp.

“Dựa trên chỉ số xét nghiệm, trong đó CT có nhiều trường hợp trên 30%, chứng tỏ đã lây nhiễm qua vài chu kỳ, đây là ổ dịch phức tạp, đặc biệt khi đã xuất hiện trong trường học và các khu quán xá tại trung tâm” – ông Mười nói.

Theo ông Mười, tỉ lệ xét nghiệm test nhanh hiện tại đang rất cao, riêng sáng nay 26.10 có 34 ca, nâng tổng số ca lên 60 trưởng hợp. Sở Y tế cũng đã tăng cường thêm lực lượng để giúp địa phương đẩy nhanh tiến độ test nhanh.

Huyện Nam Trà My đã ra quyết định phong toả hai khu vực có ca F0 với tổng số 29 hộ dân tại khu vực Tắc Pỏ (xã Trà Mai), đồng thời cho tạm dừng các hoạt động tập trung quá 30 người, riêng các quán cà phê, quán ăn được bán mang về. Các trường trên địa bàn xã Trà Mai và Trà Tập cũng cho học sinh nghỉ học từ ngày 26.10.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện