Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Đề án phát triển Kinh tế vườn, kinh tế trang trại huyện Nam Trà My, giai đoạn 2021 - 2026.

Sáng ngày 30/11/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Đề án của UBND huyện về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại giai đoạn 2021 - 2026.


Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận - Chủ tịch UBMTTQVN phát biểu khai mạc hội nghị phản biện.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Hồ Thị Minh Thuận - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện về hưu; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các tổ chức thành viên; các đồng chí là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận 02 xã Trà Mai và Trà Tập. Đồng chí Nguyễn Thị Huệ - UVBTV, Trưởng BDV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Bình; Đồng chí Nguyễn Tấn Hùng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đồng chủ trì Hội nghị.

Ban Thường trực chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, với tinh thần dân chủ, các ý kiến phản biện đều có sự lập luận, phân tích khoa học, chặt chẽ, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của các đại biểu tham gia phản biện. Hội nghị đã ghi nhận được 10 ý kiến phản biện về các nội dung của dự thảo Báo cáo như về bố cục Báo cáo, nội dung Báo cáo, kinh phí thực hiện,... đa phần ý kiến góp ý phản biện Đề án của UBND huyện về phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại giai đoạn 2021 - 2026 vì đây là mục tiêu mũi nhọn của huyện trong giai đoạn 2021 - 2026. Trong đó nhấn mạnh cần phải phát triển KTV, KTTT trong những năm đến hướng đến mục tiêu gia tăng giá trị, tạo ra được lượng hàng hóa lớn, áp dụng các tiến bộ khoa học - kỹ thuật tiên tiến, hiện đại vào sản xuất. Mở rộng quy mô, hình thức liên kết trong các khâu, từ khâu giống đến sản xuất, thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn dịch bệnh. Sản xuất sản phẩm theo hướng sạch, hữu cơ.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo huyện đã về hưu tham gia phát biểu phản biện Đề án.

Tạo cảnh quan môi trường nông thôn theo hướng xanh - sạch - đẹp bên cạnh các mục tiêu kinh tế, để thúc đẩy, thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao, kiểu mẫu. Ở những xã có điều kiện, phát triển KTV, KTTT cần hướng đến việc gắn kết với phát triển du lịch, nhằm gia tăng giá trị và tạo ra sản phẩm dịch vụ mang bản sắc của từng xã, từng vùng. Rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch sản xuất nông nghiệp tại các xã phù hợp với nhu cầu phát triển KTV, KTTT; 100% các xã đều phải ban hành Kế hoạch phát triển KTV, KTTT giai đoạn 2021-2026, định hướng đến năm 2030. Tập trung hỗ trợ 95 vườn để cải tạo, phát triển thành các vườn có giá trị kinh tế. Quy mô diện tích tối thiểu của vườn từ 1.000 m2 trở lên. Hỗ trợ, phát triển, nâng tổng số trang trại đến năm 2026: Toàn huyện có 45 trang trại đạt tiêu chí theo quy định tại Thông tư số 02/2020/TT-BNNPTNT. Phấn đấu đưa tỉ trọng về giá trị KTV, KTTT đạt ít nhất 50% trong tổng cơ cấu thu nhập của hộ gia đình nông dân; có ít nhất 60% tổng số trang trại có hình thành các liên kết, hợp tác trong sản xuất. 100% chủ vườn, chủ trang trại được đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về quản lý, kỹ thuật sản xuất tiên tiến.Đại biểu các ngành tham gia phát biểu


Đồng chí Trịnh Minh Hải - Trưởng phòng NN&PTNT huyện cơ quan chủ trì soạn thảo Đề án giải trình một số nội dung mà hội nghị cần quan tâm.


Đồng chí Hồ Thị Minh Thuận - UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ghi nhận tại hội nghị.

Đại diện Cơ quan chủ trì soạn thảo huyện giải trình một số nội dung và tiếp thu các ý kiến phản biện để bổ sung và hoàn thiện Đề án. “Đề án phát triển kinh tế vườn, kinh tế trang trại giai đoạn 2021 - 2026” là một trong những Đề án thiết thực được Nhân dân trong toàn huyện mong đợi, quan tâm và đồng tình ủng hộ. Việc triển khai thực hiện sớm sẽ nâng cao chất lượng các tiêu chí của huyện Nam Trà My, góp phần xây dựng quê hương huyện nhà ngày càng phát triển.
Hội nghị diễn ra thành công tốt đẹp, đồng thời thể hiện được chức năng, vị trí vai trò của Mặt trận trong thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị về ban hành quy chế “Giám sát và phản biện xã hội của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội”./.

Tác giả: Ủy Ban MTTQVN huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)