Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My tập trung khắc phục sau mưa lũ

Sau hai ngày diễn ra mưa lớn và sạt lở nặng nề gây cô lập, tranh thủ thời tiết ráo tạnh, huyện vùng cao Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng tập trung khắc phục các điểm sạt lở để lưu thông với bên ngoài.Cầu bắc qua sông Leng vào làng Bằng La bị hư hòng nặng, địa phương đang khẩn trương khắc phục để người dân quan lại an toàn

   Tính đến sáng nay 01/12, giao thông từ huyện Bắc Trà My vào Nam Trà My trên tuyến quốc lộ 40B đã được khắc phục để người và phương tiện qua lại an toàn. Riêng đoạn từ trung tâm huyện lên các xã Trà Nam và Trà Linh do khối lượng sạt lở lớn tại nhiều điểm nên đơn vị thi công đang huy động tổng lực người và máy móc để giải phóng đất đá sớm nhất có thể. Các trục đường liên xã cũng đã được khai thông, tạo lối đi tạm thời để bà con di chuyển qua lại, vận tải hàng hóa.

          Tại cầu bê tông bắc qua sông Leng dẫn vào làng tái định cư sau thiên tai Bằng La xã Trà Leng hiện tại chính quyền địa phương đã cho cắm biển báo và cử lực lượng canh giữ 2 đầu đầu để cảnh báo cho người dân hạn chế qua lại. Công tác khắc phục đang gặp khó khăn do nước sông đổ về quá mạnh nên lượng đất đá đổ lấp mố cầu đều bị nước cuốn trôi. Đơn vị khắc phục đang chuẩn bị rọ sắt để khi nước sông rút sẽ tiến hành kè đá nhằm bảo vệ mố cầu và san lấp đất để bà con đi lại thuận tiện. Mưa lũ những ngày qua cũng làm một số nhà dân, điểm trường học các thôn bị sạt lở. Chính quyền địa phương đã kịp thời sơ tán dân đến nơi tránh trú và cho học sinh tạm nghỉ để đảm bảo an toàn.

  Trước đó, mưa lớn kéo dài nhiều ngày đã làm mực nước các sông suối lên nhanh, sạt lở đất trên các trục giao thông gây chia cắt huyện miền núi Nam Trà My tỉnh Quảng Nam với các địa phương bên ngoài. Trong khi đó, nhiều xã trên địa bàn huyện cũng rơi vào tình trạng cô lập do các tuyến đường bị ngập sâu và sạt lở đất nghiêm trọng.


Vụ sạt lở vào 16 giờ chiều 30.11 tại khu vực làng Mong Teng (thôn 5, xã Trà Cang)

  Đáng chú ý, chiều qua 30.11, ông Ngô Tấn Lạc – Chủ tịch UBND xã Trà Cang (Nam Trà My) cho biết, trên địa bàn xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng, rất may không có thiệt hại về người.

Tác giả: Hoàng Thọ - Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)