Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Huyện Nam Trà My đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng nay 2.12, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Hồ Quảng Bửu dẫn đầu đã có chuyến kiểm tra thực tế tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại huyện Nam Trà My. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Văn Mẫn – PCT UBND huyện, cùng các ban ngành liên quan.

Đoàn công tác kiểm tra tình hình mưa lũ tại KDC Bằng La

Tính đến sáng hôm nay, trên địa bàn huyện vùng cao Nam Trà My lượng mưa đã giảm đáng kể, mực nước các sông suối đang xuống nhanh. Tại xã Trà Leng giao thông cơ bản đã ổn định, cầu bê tông bắc qua làng tái định cư Bằng La đã được thông tuyến, tuy nhiên công tác khắc phục chung vẫn còn nhiều khó khăn.

Chủ tịch UBND xã Trà Leng - Phan Quốc Cường, cho biết: “Khi xảy ra sạt lở địa phương gần như bị chia cắt bởi các con sông, suối lớn, khối lượng đất nhiều dẫn đến chậm tiến độ. KBC Bằng La có bờ kè chưa được đầu tư xây dựng”.

Cầu bê tông qua KDC Bằng La được khắc phục tạm thời để người dân qua lại

Trong những ngày mưa vừa qua, huyện Nam Trà My đã kịp thời huy động lực lượng di dời 220 hộ trên gần 1000 nhân khẩu đến nơi an toàn, đồng thời động viên, hỗ trợ lương thực để người dân an tâm tránh trú. Hoạt động sơ tán dân đều tuần thủ quy định 5K về phòng chống dịch covid-19. Các tuyến đường xung yếu như quốc lộ 40B, các tuyến liên xã có khối lượng sạt nhỏ cũng đã được chính quyền và người dân khắc phục xong, đảm bảo qua lại an toàn.

Đồng chí Hồ Quang Bửu kiểm tra tình hình sạt lở tại Trường Mẫu giáo Trà Leng

Tại chuyến kiểm tra, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị huyện Nam Trà My tiếp tục tuyên truyền bà con đặc biệt là 4 tại chỗ làm sao phòng chống sạt lở an toàn nhất. "Đến thời điểm này, thống kê toàn tỉnh Quảng Nam chưa có thiệt hại về người nhưng không được chủ quan, tích cực bám sát địa bàn, cảnh báo cho người dân. Nam Trà My cần tích cực huy động người và phương tiện thông đường bước 1 cho người dân, gia cố những đoạn có nguy cơ sạt lở cao, cảnh báo không cho người dân qua lại các điểm sạt lở, ngầm tràn nguy hiểm, tuyên truyền, thông tin cho người dân về các khu vực có nguy cơ cao. Sau khi mưa dứt, cần bắt tay ngay vào việc khắc phục thiên tai, đảm bảo cho bà con được trở lại nhịp sống bình thường, vui vẻ trước dịp Tết Nguyên đán” - đồng chí nhấn mạnh.

Tác giả: Phú Thiện - Văn Thọ

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)