Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Xây dựng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam huyện Nam Trà My vững mạnh toàn diện xứng đáng là tổ chức xã hội nòng cốt, cầu nối, điều phối trong hoạt động nhân đạo

Ngày 30.12.2021, Hội Chữ thập đỏ huyện Nam Trà My tổ chức Đại hội đại biểu làn thứ VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Võ Thị Ngọc Diệp – PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đồng chí Nguyễn Thế Phước – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, dự Đại hội còn có đại diện UBMTTQVN huyện, lãnh đạo các ban ngành của huyện.


Quang cảnh Đại hội


Nhiệm kỳ 2016 – 2021, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ huyện nhà đã đoàn kết triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ VII đạt nhiều kết quả quan trọng trên hầu hết các lĩnh vực nhân đạo. Công tác tổ chức ngày càng được củng cố và tăng cường cán bộ trẻ, cán bộ có năng lực tâm huyết trách nhiệm làm công tác Hội.
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Nguyễn Văn Hường báo cáo kết quả hoạt động Hội

Mô hình kho lúa nhân đạo ở các điểm, khu dân cư phát huy tác dụng đã cứu trợ khẩn cấp kịp thời cho hàng trăm lượt gia đình quá khó khăn, gia đình bị thiên tai, hỏa hoạn, tình làng nghĩa xóm được phát huy khơi dậy, bếp ăn tình thương, cấp cháo miễn phí tại Trung tâm y tế được hoạt động liên tục và ngày thu hút nhiều tổ chức, cá nhân tham gia không những giúp bệnh nhân có điều kiện an tâm điều trị mà còn làm cho người dân nhận thức tính ưu việt về công tác nhân đạo của Đảng đó là Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn quan tâm đến người nghẻo, bệnh nhân nghèo. Hội cũng phối hợp với Trung tâm y tế huyện, Ban Chỉ huy quân sự huyện vận động các đoàn thầy thuốc tình nguyện, Hội Bác sĩ Nhân Đức – Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Quảng Nam, Trung tâm Y tế quận Hải Châu Thành phố Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Minh Thiện Thành phố Tam Kỳ đến khám cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 10.073 người nghèo, gia đình chính sách tại 9 xã1 với số tiền trị giá 780.000.000 đồng
Đại biểu tham dự Đại hội

Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa đến khu dân cư, người tham gia hiến máu và hiến máu nhắc lại ngày càng nhiều năm sau cao hơn năm trước, từ năm 2017 đến tháng 9 năm 2021 đã có 2.716 lượt người đăng ký hiến máu tình nguyện có 1.458 đơn vị máu được hiến tặng. Chương trình Ngân hàng bò đã tạo sinh kế cho người dân có điều kiện vươn lên thoát nghèo một cách bền vững. Công tác tiếp cận kêu gọi nhà tài trợ một cách kịp thời để giúp đỡ, cứu trợ khẩn cấp khi nhân dân khi thiên tai bão, lũ, sạt lỡ đất để người dân sớm ổn định cuộc sống góp phần đẩy mạnh công cuộc giảm nghèo nhanh bền vững, xây dựng nông thôn mới theo Nghị quyết của, Đảng bộ huyện. Tổng giá trị hoạt động của Hội trên các lĩnh vực gần 18 tỉ đồng.Tặng hoa chúc mừng Đại hội


Tại Đại hội lần này, các địa biểu đã được nghe các báo cáo tham luận đầy trách nhiệm, tâm huyết từ đại diện Uỷ ban MTTQVN huyện, Huyện đoàn và Hội Chữ thập đỏ xã Trà Vinh.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Võ Thị Ngọc Diệp và PCT UBND huyện Nguyễn Thế Phước bày tỏ đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực cũng những kết quả đạt được trong hoạt động nhân đạo của lãnh đạo, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ huyện nhà trong thời gian qua.

Đồng chí Nguyễn Thế Phước - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, PCT UBND huyện phát biểu tại Đại hội

“Tôi ghi nhận và trân trọng những nghĩa cử cao đẹp của các nhà hảo tâm, các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài nước đã hỗ trợ nguồn lực và chung tay cùng Hội Chữ thập đỏ huyện thực hiện các hoạt động nhân đạo” – đồng chí Nguyễn Thế Phước nhấn mạnh.
PCT Hội Chữ thập đỏ tỉnh Võ Thị Ngọc Diệp phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, các đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại hạn chế trong quá trình hoạt động của Hội như: công tác quản lý đối với hoạt động nhân đạo vẫn còn bất cập, nội dung, phương thức hoạt động chưa thực sự đổi mới, mô hình và tổ chức hội ở cấp cơ sở còn bất cập, dẫn đến một số hoạt động chưa hiệu quả… Qua đó, các đồng chí đề nghị BCH Hội Chữ thập đỏ huyện cần thực hiện có hiệu quả 7 hoạt động được quy định trong Luật hoạt động chữ thập đỏ phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tiễn của địa phương, xây dựng tổ chức hội vững mạnh toàn diện; tiếp tục đẩy mạnh toàn diện cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”; chủ động đề xuất những biện pháp nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo, mở rộng các mô hình nhân đạo phù hợp…
Ra mắt BCH Hội Chữ thập đỏ huyện khoa VIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã thống nhất suy tôn đồng chí Lê Thanh Hưng – TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ huyện. Ra mắt Ban Chấp hành khoá mới, đồng chí Nguyễn Văn Hường tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện khóa VIII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo

Tại Đại hội, Trưởng Phòng Nội vụ huyện đã công bố Quyết định khen thưởng của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo và công tác Hội nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)