Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Hội đồng nhân dân xã Trà Nam tổ chức kỳ họp thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 30 tháng 12 năm 2021, HĐND xã Trà Nam tổ chức kỳ họp thứ III, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự kỳ họp có đồng chí Thượng tá Mai Xuân Sang – UVBTV, Trưởng Công An huyện Nam Trà My, cùng các đồng chí là đại biểu HĐND xã, các ban ngành, hội đoàn thể, bí thư chi bộ các thôn trường học và ban nhân dân các thôn.

Kỳ họp đã nghe, báo cáo của Thường trực HĐND xã khóa XII và nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 của Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã Trà Nam khóa XII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Theo đó, tổng sản lượng cây lương thực có hạt đạt trên 230,000 kg/người/ năm, đạt 90,8%  so với chỉ tiêu Nghị quyết. Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, công tác phát triển cây Sâm Ngọc Linh ngày càng thực hiện tốt việc trồng và phát triển. Về lĩnh vực văn hóa – xã hội: Quán triệt thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, công tác dạy học đảm bảo theo quy định. Tăng cường chỉ đạo việc khám chữa bệnh, đặc biệt là việc tiêm Vắc xin phòng dịch Covid cơ bản đảm bảo theo đúng tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác giảm nghèo được đẩy mạnh, trong năm có 36 hộ đăng ký thoát nghèo, đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác dân số có sự chuyển biến tích cực. Cũng tại kỳ họp, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã, báo cáo kết quả công tác Mặt trận xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến cử tri trước khi diễn ra kỳ họp.

Để tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển trong thời gian tới, đồng chí Thượng tá Mai Xuân Sang đề nghị địa phương cần triển khai nghiêm túc một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, đồng thời duy trì và phát huy những kết quả đạt được trong năm 2021. Trong đó, chú trọng trồng và phát triển các loài cây dược liệu, cây Sâm Ngọc Linh, giúp ổn định kinh tế cho người dân; tiếp tục bảo tồn, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống, loại bỏ dần những tập tục lạc hậu trong nhân dân…

Tác giả: Phạm Thị Thuyền

Nguồn tin: UBND xã Trà Nam


[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)