Phát động toàn quốc chương trình tặng sổ Bảo hiểm Xã hội và thẻ Bảo hiểm Y tế

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Lễ phát động toàn quốc chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình được triển khai trực tuyến từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện. Dự chương trình có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Việt Nam;

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện Nam Trà My
Thực hiện chủ trương “BHXH, BHYT toàn dân” của Đảng và Nhà nước, chương trình “Tặng sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn” do BHXH Việt Nam phát động hướng tới những đồng bào dân tộc thiểu số, thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách nhà nước đóng, hỗ trợ đóng BHYT; người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo; người thuộc hộ cận nghèo, người có mức sống trung bình chưa tham gia BHXH, BHYT và người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế khác…
Bảo hiểm xã hội Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Tại Lễ phát động, toàn ngành BHXH trao tặng 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ BHYT với tổng trị giá gần 3 tỷ đồng từ nguồn quỹ hoạt động tình nghĩa. Đồng thời kêu gọi toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam; các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, chung tay để chương trình được lan toả sâu rộng trong toàn xã hội, ngày càng nhiều người dân được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động bằng BHXH, được chăm sóc sức khoẻ khi ốm đau bằng BHYT; có 5 doanh nghiệp là các Ngân hàng lớn đã đồng hành và đóp góp 5 mỗi đơn vị là 5 tỷ đồng cho chương trình.
Hoạt động trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT gắn với thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” và mục tiêu bao phủ BHYT, BHXH toàn dân, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách an sinh xã hội sâu rộng trong cộng đồng.