Trồng rừng chào mừng Ngày Lâm nghiệp Việt Nam

Sáng ngày 28.11, Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện tổ chức hoạt động trồng rừng hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh chảo mừng ngày lâm nghiệp Việt Nam.

Tham gia hoạt động lần này, cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ huyện và lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng trên địa bàn 10 xã đã ra quân hỗ trợ người dân phát dọn thực bì, trồng rừng trên diện tích 1,77 ha các loại cây liêm và giổi xanh. Cũng trong đợt này, Ban quản lý rừng phòng hộ huyện đã cấp cây cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách trồng rừng trên diện tích đất trống xung quanh vườn nhà, bờ ruộng, bờ kênh, mương, bờ vùng, bờ thửa, ven đê, đất trồng xen cây công nghiệp, đường giao thông nông thôn, khu dân cư, đất đồi gò, đất trống trong vườn hộ gia đình tại các xã trên địa bàn huyện Nam Trà My với tổng số lượng 6.000 cây.
Hoạt đồng nhằm nâng cao ý thức bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường, sinh thái trong toàn dân; tình cảm yêu ngành, yêu nghề, yêu quê hương, đất nước trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động lâm nghiệp. Đồng thời, triển khai có hiệu quả Đề án “trồng 1 tỷ cây xanh” của Thủ tướng Chính phủ; tuyên truyền rộng rãi đến mọi tầng lớp Nhân dân hiểu, thay đổi suy nghĩ và hành động trong việc bảo vệ môi trường, về công tác trồng rừng, bảo vệ rừng và trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh đô thị, cây xanh cảnh quan, nhằm từng bước nâng cao chất lượng môi trường sống nói chung.

Tác giả: Phú Thiện

Nguồn tin: Trung tâm VH-TT&TT-TH huyện