Thứ năm, 14/05/2015, 10:06:10
Chào mừng bạn đến với trang thông tin điện tử UBND Xã Trà Vinh
Tên Video
* Về Nam trà my

Chi tiết tin

Phát huy vai trò của thanh niên trong chuyển đổi số, kinh tế số

Sáng ngày 19.4, tại Hội trường Huyện ủy, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, ngành của huyện, lãnh đạo các xã. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 10 xã.


Quang cảnh Hội nghị
           
           Tại Hội nghị, nhiều ý kiến, đề xuất của đại diện thanh niên được đưa ra liên quan đến công tác chuyển đổi số, cải cách hành chính, đào tạo nghề giải quyết việc làm, khởi nghiệp trong thanh niên, đường, điện, mạng viễn thông, kết quả thực hiện mô hình phát triển kinh tế nổi bật cùng với đề xuất liên quan. Cũng tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện đã lắng nghe và giải đáp cụ thể từng thắc mắc của các bạn đoàn viên thanh niên trong phạm vi quyền hạn, đồng thời đóng góp ý kiến nhằm phát huy vai trò , khả năng của thanh niên trong các hoạt động của địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hưng - TUV, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện bày tỏ ghi nhận đối với những kết quả mà thanh niên huyện nhà gặt hái được trong thời gian qua. Để thanh niên tiếp tục thể hiện vai trò, trách nhiệm, phát huy hết khả năng của mình, đồng chí Bí thư Huyện uỷ để nghị thời gian tới, cấp uỷ, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho lực lượng này được tham gia các hoạt động, lĩnh vực đời sống xã hội, đồng thời nhấn mạnh đội ngũ cán bộ đoàn viên thanh niên cần tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đã đề ra, tích cực trau dồi học tập, nắm bắt tình hình trong nước, quốc tế, tập trung chăm lo phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, để thanh niên là lực lượng xung kích trong công cuộc xây dựng quê hương.

Kết luận tại Hội nghị, đồng chí Trần Duy Dũng - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên huyện nhà, coi đây đều là những ý kiến rất chính đáng và thiết thực. Liên quan đến vấn đề thanh niên và xã hội quan tâm hiện nay là công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính, đồng chí yêu cầu thủ trưởng cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện tốt công tác này, xem đây là việc làm thường xuyên, liên tục và là một trong những nhiệm vụ hàng đầu; tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số, cải cách hành chính, trong đó xác định lực lượng thanh niên là nòng cốt. Đồng chí cũng đề nghị Ban Thường vụ Huyện đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc cần tập trung trong việc hướng dẫn, tuyên truyền cho người dân về cải cách hành chính, chuyển sổi số; góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân, doanh nghiệp về tầm quan trọng của hai nội dung trên; tiếp tục triển khai đề án phát triển ứng liệu dữ liệu dân cư định danh điện tử, tăng cường truyền thông về lợi ích chuyển đổi số mang lại, trong đó trọng tâm là ba nhóm dữ liệu chính gồm: nhóm dữ liệu về người dân, tài chính doanh nghiệp, đất đai sử dụng; tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên tham gia vào việc chuyển đổi số, kinh tế số, phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ công nghệ cộng đồng mà nòng cốt là thanh niên. Bên cạnh đó, triển khai các giải pháp đào tạo thanh niên trở thành lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới.

Tác giả: Minh Trang

Nguồn tin: Trung tâm VHTT và TT-TH huyện Nam Trà My


Ý kiến bạn đọc: (0)

Thông tin (*) là bắt buộc:
Họ và tên: (*)  
Địa chỉ:
Email:
Nội dung: (*)  
Mã xác nhận (*)
 

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TRÀ VINH - NAM TRÀ MY - TỈNH QUẢNG NAM
Địa chỉ: Xã Trà Vinh - Nam Trà My - Quảng Nam
Phát triển bởi Trung Tâm Công Nghệ Thông Tin & Truyền Thông Quảng Nam (QTI)