Nam Trà My tổ chức Hội nghị CCHC, CĐS và ĐA06 tháng 9/2023

Sáng 14.9, UBND huyện tổ chức hội nghị về công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số và Đề án 06 tháng 9 năm 2023, đồng chí Trần Duy Dũng – Chủ tịch UBND huyện chủ trì.

Bộ phận một cửa UBND xã Trà Mai

Thời gian qua các cơ quan được giao phụ trách đã thực hiện tốt nhiệm vụ, theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra đối với từng lĩnh vực; đa số thực hiện đầy đủ chế độ báo cáo đánh giá theo quy định. Việc tiếp nhận và giải quyết TTHC qua dịch vụ công trực tuyến đã đạt được một số kết quả nhất định. Trong tháng 8/2023, tiến độ giải quyết công việc toàn huyện, mức độ công khai, minh bạch trong giải quyết TTHC toàn huyện đạt tỉ lệ tương đối cao. Công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò, ý nghĩa của chuyển đổi số, Đề án 06 được các cơ quan, đơn vị chú trọng, nâng cao. Công tác chuyển đổi số có nhiều chuyển biến tích cực, Ứng dụng chứng thư số, chữ ký số được triển khai đến 100% cơ quan nhà nước thuộc UBND huyện, UBND các xã; Đa dạng hóa các kênh thông tin giao tiếp giữa chính quyền và nhân dân trên
địa bàn huyện. Việc triển khai đề án 06 được quan tâm, thực hiện quyết liệt, tính đến ngày 10/9/2023 đã cài đặt: 7.360 tài khoản định danh điện tử; tiếp nhận, giải quyết trên lĩnh vực cư trú: 1033/1056 hồ sơ…

Quang cảnh tại hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận về những tồn tại hạn chế, đưa ra hướng khắc phục trong những tháng còn lại của năm 2023.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Trần Duy Dũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục tổ chức tập trung thực hiện Đề án đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số; Kế hoạch cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh, của huyện; Kế hoạch chuyển đổi số; Kế hoạch thực hiện Đề án 06. Ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành đẩy mạnh thực hiện công tác CCHC, Chuyển đổi số, Đề án 06 trên địa bàn huyện, góp phần cải thiện, nâng cao Chỉ số CCHC, Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ hành chính, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao Chỉ số năng lực cạnh tranh; Hoàn thiện hồ sơ dữ liệu trong xây dựng cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc UBND huyện quản lý. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả 02 dịch vụ công liên thông trên địa bàn huyện. Tổ công tác triển khai Đề án 06, Tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân về vai trò, ý nghĩa của phần mềm VNelD và phối hợp cùng tổ cấp CCCD lưu động hướng dẫn người dân đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và tích hợp giấy tờ cá nhân.